Mercedes

Mercedes ดับเบิ้ลโพเดี้ยมในสเปน

Mercedes คว้าดับเบิ้ลโพเดี้ยมในสเปน และ Lewis Hamilton ครองอันดับสามในแคนาดา

Mercedes หลังจาก W14 ได้รับการอัพเกรดในโมนาโก Toto Wolff หวังว่า Silver Arrows จะยังคงทำผลงานได้ดีที่ Austrian GP; ดู GP ของออสเตรียใน Sky Sports F1 สุดสัปดาห์นี้Toto Wolff มองโลกในแง่ดี Mercedes ‘W14 จะยังคงแสดงความคืบหน้าต่อไปที่ GP ของออสเตรียในสุดสัปดาห์นี้นับตั้งแต่เปิดตัวแนวคิดที่ได้รับการปรับปรุงใหม่และการอัปเกรดครั้งใหญ่ที่ Monaco GP ทีม Silver Arrows ได้ขึ้นโพเดี้ยมสองครั้งที่ Spanish GP ในขณะที่ Lewis Hamilton จบอันดับสามที่ Canadian GP ครั้งสุดท้ายเมอร์เซเดสไม่ได้คาดหวังว่าจะสามารถแข่งขันได้เท่ากับในแคนาดา

เนื่องจากการเข้าโค้งที่มีความเร็วต่ำของ Circuit Gilles Villeneuve และจุดอ่อนโดยธรรมชาติของ W14

และขาดการยึดเกาะด้านหลังที่ความเร็วต่ำMercedes จะแนะนำการอัพเกรดที่ “ใหญ่ขึ้น” อีกครั้งใน British GP สุดสัปดาห์หน้าที่ Silverstone แต่ Wolff หวังว่าทีมของเขาจะแสดงการพัฒนามากขึ้นในออสเตรียในขณะที่พวกเขาพยายามที่จะเป็นผู้ท้าชิงที่ใกล้เคียงที่สุดของ Red Bull อีกครั้ง“มีเรื่องดีๆ มากมายจากการแข่งขันครั้งล่าสุดในแคนาดา” วูล์ฟฟ์กล่าว”แม้ว่าเราจะไม่ได้รถทั้งสองคันเข้าสู่ธงตาหมากรุก แต่ผลงานบนโพเดียมก็เป็นผลงานที่มั่นคง และเราเห็นสัญญาณสนับสนุนจากแพ็คเกจที่ปรับปรุงใหม่ของเรา“มันเป็นการวิ่งระยะสั้นในสปีลเบิร์กและดูตรงไปตรงมาบนกระดาษ ทางตรงยาวหลายโค้งหักออกตามช่วงโค้งที่ช้า ความเร็วปานกลาง และเร็ว แต่มันเป็นสิ่งที่ท้าทายในการประกอบและเข้าโค้งให้ถูกต้อง“เราจะตั้งเป้าหมายที่จะสร้างโมเมนตัมที่เราสร้างขึ้นจากการแข่งขัน 2 รายการที่ผ่านมา และสานต่อแนวทางเชิงบวกของเรากับรถ”มันเป็นสนามที่ W14 ควรทำผลงานได้ดีกว่าในแคนาดา แต่เราจะไม่ละเลย และเช่นเคย เราจะทำงานอย่างหนักเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและส่งมอบผลงานที่แข็งแกร่ง”Mercedes พบว่าตัวเองอยู่เบื้องหลัง Aston Martin ของ Fernando Alonso อีกครั้งในมอนทรีออลหลังจากที่ชาวสเปนมีชัยเหนือแฮมิลตันในการต่อสู้ที่ยาวนานเพื่อชิงอันดับสองAston Martin เปิดตัวการอัปเกรดครั้งใหญ่ในแคนาดา แต่การวิ่งที่ลดลงเนื่องจากปัญหาของกล้องวงจรปิดในทางปฏิบัติ และจากนั้นการวิ่งแบบเปียกในวันเสาร์หมายความว่าทีมยังคงค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประสิทธิภาพของการอัปเดตของพวกเขาGP ของออสเตรียในสุดสัปดาห์นี้เห็น Sprint กลับมาเป็นครั้งที่สองในฤดูกาลนี้

Mercedes

และด้วยการที่ทีมจำกัดการฝึกซ้อมในรูปแบบเพียงหนึ่งชั่วโมง Alonso ยอมรับว่าอาจทำให้ Aston Martin

เสียเปรียบมากขึ้นเล็กน้อยในการต่อสู้ที่ด้านหน้า .“ผมคิดว่าสุดสัปดาห์ Sprint จะไม่เหมาะสำหรับเรา” เขากล่าว”เรายังมีเวลามากกว่านี้ในการฝึกซ้อมฟรีกับรถที่อัปเกรดใหม่ของเรา เรายังจำเป็นต้องทำความเข้าใจและปรับแต่งแพ็คเกจให้เหมาะสมอีกเล็กน้อย และในออสเตรีย แน่นอนว่าด้วย Sprint เราจะมีเพียง FP1 เท่านั้นที่จะทำได้ แต่ใช่ มัน คือสิ่งที่มันเป็น”วงจรจะดีและอาจจะดีกว่าสำหรับแพ็คเกจด้วย สมมุติว่าวงจรนี้มีเลย์เอาต์แปลกๆ อาจจะดีสำหรับเฟอร์รารี ในอดีตที่นี่เช่นกัน มีทางตรงยาวและมุมสั้น ดังนั้นบางทีออสเตรียเราก็Sprint ของ F1 มีรูปแบบใหม่สำหรับปี 2023 หลังจากการเปลี่ยนแปลงได้รับการอนุมัติเมื่อต้นปีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญคือผลการแข่งขันที่สั้นกว่าในวันเสาร์จะไม่กำหนดตารางสำหรับ Grand Prix ในวันอาทิตย์อีกต่อไป โดยตอนนี้จะถูกตัดสินโดยเซสชั่นรอบคัดเลือกในวันศุกร์ใครก็ตามที่เร็วที่สุดในเย็นวันศุกร์จะเริ่มจากเสาในวันอาทิตย์เซสชันใหม่รอบคัดเลือกที่สั้นลงซึ่งแยกจากกัน – Sprint Shootout – ในตอนนี้จะมีขึ้นในเช้าวันเสาร์ โดยนำแบบฝึกหัดที่สองออกจากกำหนดการสุดสัปดาห์Sprint พร้อมด้วย Shootout ที่มีคุณสมบัติตามที่กำหนด ตอนนี้แยกจากกันโดยหลักแล้วจาก Grand Prix หลักเนื่องจาก Sprint ไม่ได้กำหนดตารางกรังด์ปรีซ์อีกต่อไป ความหวังก็คือมันจะกระตุ้นให้ผู้ขับขี่โจมตีมากขึ้นและรับความเสี่ยงมากขึ้นในระหว่างการแข่งขัน 100 กม. เนื่องจากเหตุการณ์จะไม่ประนีประนอมกับพวกเขาในวันอาทิตย์ยังทำให้เช้าวันเสาร์มีความหมายมากขึ้นอีกด้วย ภายใต้รูปแบบเก่า เซสชันฝึกซ้อมสองในวันเสาร์กลายเป็นสิ่งที่ซ้ำซ้อนเนื่องจากกฎ Parc ferme ของ F1 – เมื่อรถออกจากโรงรถในรอบคัดเลือกในวันศุกร์ ทีมต่างๆ จะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าได้การลดลงเหลือเพียงหนึ่งเซสชันการฝึกซ้อม 60 นาทีก่อนการแข่งขันรอบคัดเลือกในวันศุกร์อาจทำให้อันตรายมากขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ โดยทีมมีเวลาน้อยลงในการทำความเข้าใจพฤติกรรมของยางและการตั้งค่า

Christian Horner และ Toto Wolff เปิดใจถึงความสัมพันธ์และชัยชนะของ Red Bull และ Mercedes

ในสารคดี Secrets of SuccessSecrets of Success ออกอากาศครั้งแรกทาง Sky Sports Main Event และ Sky Documentaries เวลา 19.00 น. วันพุธ Christian Horner อธิบายถึงความสัมพันธ์ที่ร้อนแรงของเขากับ Toto Wolff ในขณะที่ Nasser Hussain จาก Sky Sports พูดคุยกับผู้นำในวงการกีฬา 12 คนเพื่อหารือและไขความลับของความสำเร็จของพวกเขาChristian Horner กล่าวว่าการเป็น “เพื่อนที่ดีที่สุด” กับ Toto Wolff นั้นเป็นเรื่อง “ไม่ซื่อสัตย์” ในขณะที่หัวหน้าทีม Red Bull เปิดใจเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเขากับ Mercedes ในสารคดีเรื่องใหม่ของ Sky SportsSecrets of Success ซึ่งจะออกอากาศครั้งแรกทาง Sky Sports Main Event และ Sky Documentaries เวลา 19.00 น. ในวันพุธ รับชมการสัมภาษณ์ Nasser Hussain ของ Sky Sports Horner, Wolff และผู้นำด้านกีฬาอีก 10 คนเพื่อหารือและไขความลับแห่งความสำเร็จของพวกเขาHorner และ Wolff เป็นสองหัวหน้าทีมที่ได้รับการตกแต่งมากที่สุดในประวัติศาสตร์ Formula 1 โดยทีมและนักแข่งของพวกเขาครองตำแหน่งแชมป์โลกทุกรายการตั้งแต่ปี 2010การแข่งขันของพวกเขาเกิดขึ้นในช่วงฤดูกาล 2021 เมื่อการแข่งขันชิงแชมป์โลกของ Max Verstappen และ Lewis Hamilton จบลงที่รอบสุดท้ายในอาบูดาบี โดย Horner และ Wolff มักจะแลกหมัดกันเมื่อฮุสเซนถามถึงความสัมพันธ์ระหว่างเขากับวูล์ฟว่าเป็นอย่างไร ฮอร์เนอร์ตอบว่า: “โตโต้ ผมเคารพในทุกสิ่งที่เขาได้ทำและประสบความสำเร็จ“แต่เราเป็นคู่แข่งกัน”ฉันไม่เคยเชื่อมาก่อนว่าคุณสามารถเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดกับคู่แข่งได้ ฉันคิดว่ามันไม่น่าไว้วางใจ”ฉันต้องการให้ทุกคนในทีมของฉันเห็นว่าใครก็ตามที่เรากำลังแข่งด้วยคือการแข่งขัน นั่นคือใครที่เราต้องแข่งขันด้วย และในฐานะทีมที่เราเป็นหนึ่งเดียว”เมื่อถามคำถามเดียวกันเกี่ยวกับฮอร์เนอร์ วูล์ฟกล่าวว่า: “เขาเป็นผู้จัดการทีมที่ดี”แต่มันเป็นบุคลิกที่แตกต่างกันมาก

และค่านิยมที่แตกต่างกันมากกับสิ่งที่เรามีในองค์กร แต่เขาก็ยังประสบความสำเร็จ”Horner: ผมไม่มีวัทำหูฟังแตกหนึ่ง

ในภาพสัญลักษณ์ของการต่อสู้เพื่อชิงตำแหน่งในปี 2021 คือ Wolff ถูกจับได้ว่าทุบหูฟังของเขาหลังจากที่ Hamilton และ Verstappen ชนกันในการแข่งขันรอบสุดท้ายของฤดูกาลในซาอุดิอาระเบียฮอร์เนอร์กล่าวว่านั่นเป็นช่วงเวลาที่เขารู้สึกว่าเมอร์เซเดสกำลังส่งเสียงดังเอี๊ยดอ๊าดภายใต้แรงกดดันเมื่อการต่อสู้เพื่อชิงตำแหน่งมาถึงจุดสูงสุดเขากล่าวว่า: “กีฬาใด ๆ เป็นเกมที่ใช้ความคิด แต่เมื่อคุณเห็นส่วนหนึ่งของค่ายแพ้และหูฟังแตก คุณจะคิดว่า ‘ตกลง คุณรู้สึกกดดัน’ และถ้าเขารู้สึกกดดัน คนอื่น ๆ รอบตัวเขารู้สึกกดดันเพราะความกดดันแทรกซึมมาจากด้านบน”ฉันจะไม่ทำลายชุดหูฟัง”ภายในใจฉันคงจะทุบหูฟังพวกนั้นให้แหลกพอๆ กับมัน แต่ฉันจะไม่ทำมันทางร่างกาย ฉันแค่คิดว่าทุกคนแตกต่างกัน”Wolff เข้าร่วม Mercedes ในปี 2013 ที่ด้านหลังของทีมที่จบอันดับที่ห้าในการแข่งขัน Constructors’ Championship ปี 2012 ซึ่งยังคงเป็นผลงานที่แย่ที่สุดนับตั้งแต่ผู้ผลิตกลับมาที่ F1 ในปี 2010Mercedes คว้าตำแหน่งผู้สร้างสถิติแปดรายการติดต่อกันตั้งแต่ปี 2014-2021 และชาวออสเตรียเปิดเผยกับ Hussain ว่าเขารู้ทันทีว่าเขาต้องการเปลี่ยนทีมอย่างไร – เริ่มด้วยการล้างถ้วยกาแฟและหนังสือพิมพ์เก่าทิ้ง!“มันเป็นธรรมชาติมาก ฉันเดินเข้ามาที่นี่ครั้งแรกที่แผนกต้อนรับ และฉันรู้ว่าฉันต้องการทำอะไร” วูล์ฟกล่าว”ความใส่ใจในรายละเอียด เมื่อฉันก้าวเข้ามาที่นี่ครั้งแรก ฉันกำลังรออยู่ที่แผนกต้อนรับเพื่อพบกับ Ross Brawn ซึ่งฉันชื่นชมอย่างมากในฐานะวิศวกร และในขณะที่ฉันกำลังรออยู่ที่แผนกต้อนรับ มันไม่รู้สึกเหมือน Formula 1 แผนกต้อนรับ“มีหนังสือพิมพ์เดลี่เมล์เล่มเก่าหลายชิ้นวางอยู่บนโต๊ะ และถ้วยกาแฟเก่าที่มีกาแฟแห้งอยู่ข้างใน”ตอนที่ผมขึ้นไปร่วมประชุม ผมบอกว่ามันไม่รู้สึกเหมือนทีมฟอร์มูล่า วัน”“คำตอบที่ฉันได้รับคือ Daily Mail

หรือถ้วยกาแฟเก่าไม่ได้ทำให้รถเร็วขึ้นแต่วิศวกรรมต่างหากที่ทำให้”และฉันไม่เห็นด้วยเพราะมันแสดงให้คุณเห็นว่าคุณใส่ใจในรายละเอียดหรือไม่คุณเป็นพวกชอบความสมบูรณ์แบบหรือไม่และคุณแสวงหาความเป็นเลิศหรือไม่และนั่นเริ่มต้นด้วยความสะอาดสภาพแวดล้อมที่บริสุทธิ์โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน Formula1″ฮอร์เนอร์เป็นผู้รับใช้ที่ยาวนานที่สุดในบรรดาหัวหน้าทีมปัจจุบันของF1ที่ดูแลRedBullนับตั้งแต่พวกเขาเข้าร่วมกริดในปี 2548 โดยการซื้อทีม JaguarเดิมHornerได้รับการแต่งตั้งเมื่ออายุเพียง 31 ปี ทำให้เขาเป็นหัวหน้าทีม F1 ที่อายุน้อยที่สุด“สิ่งที่ฉันเห็นเมื่อมาที่นี่ก็คือ คุณมีแผนกต่างๆ มากมายที่ทำงานแยกกัน ไม่ใช่ทำงานร่วมกัน”ฮอร์เนอร์ซึ่งเพิ่งดูแลชัยชนะครั้งที่ 100 ของ Red Bull ใน F1 กล่าว

 

ติดตามบทความใหม่ๆเพิ่มเติม nbulitera.com สนับสนุนโดย ufabet369.net

อ้างอิง : https://www.skysports.com/f1/news/12433/12910611/austrian-gp-toto-wolff-optimistic-mercedes-will-make-further-improvements-fernando-alonso-says-sprint-not-ideal-for-aston-martin

https://www.skysports.com/f1/news/12040/12910365/christian-horner-and-toto-wolff-open-up-on-their-relationship-and-red-bull-and-mercedes-triumphs-in-secrets-of-success-documentary?dicbo=v2-Wt8GU0B&dicbo=v2-TePOBQo

Releated

แทงบอล

Sarina Wiegman หัวหน้าทีมชาติอังกฤษแจ้งข่าวร้ายถึง Step […]